เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใบมีด 8 แฉก หลากหลายฟังก์ชันน่าใช้

เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมีหลากหลายชนิด โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นในระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน ชาเย็น เป็นต้น เครื่องดื่มเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยสำหรับการคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เราขอแนะนำให้ใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ในการทำน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพเลยค่ะ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้มีหลากหลายประเภท หลากหลายแบบ เช่น เครื่องปั่นเอนกประสงค์ เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องปั่นมือจับ เป็นต้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน สิ่งที่สำคัญสำหรับเครื่องปั่น ก็คือ “ใบมีด” นั่นเอง เพราะว่าใบมีดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในการบด ปั่น และผสมอาหาร หากเลือกใช้ไม่ถูกประเภท อาจจะทำให้ใบมีดพังก่อนหมดอายุการใช้งานได้ สำหรับใครที่เป็นแม่บ้าน เป็นคนที่มีครอบครัว หรือ ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับการทำอาหาร ก็สามารถที่จะนำเครื่องปั่นไปใช้ได้ สำหรับบทความนี้ เราขอแนะนำเครื่องปั่นใบมีด 8 แฉก ที่มีหลากหลายฟังก์ชันให้คุณเลือกใช้ ดังนี้

  • การปั่นของแข็ง – ใครที่ต้องใช้เวลาในการทุบหรือตำวัตถุดิบที่มีความแข็งก่อนที่จะนำไปประกอบอาหาร ก็ไม่ต้องเหนื่อยอีกต่อไปแล้ว เพราะในปัจจุบันเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่ประกอบไปด้วยใบมีด 8 แฉก สามารถปั่นอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ใครที่ต้องการปั่นอาหารที่มีความแข็ง ก็สามารถบดได้อย่างรวดเร็ว ไม่ใช้เวลานานเลยค่ะ คุณจะได้ส่วนผสมที่พร้อมนำไปปรุง เพียงแค่นำไปใส่เครื่องปั่นเท่านั้น
  • การหั่นผัก ผลไม้ – ถ้าคุณต้องการหั่นผักหรือผลไม้ แต่ไม่มีเวลาในการเตรียมอาหารมากนัก คุณสามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบ 8 แฉก สำหรับการหั่นผักและผลไม้ได้ดี โดยคุณสามารถปรับระดับความเร็วและความแรงของเครื่องได้ เพื่อความละเอียดของวัตถุดิบที่คุณต้องการนั่นเองค่ะ หากสับหยาบ ๆ ก็ไม่ต้องเร่งความเร็วมาก หากต้องการสับให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเร่งความเร็วได้ตามที่คุณต้องการเลยค่ะ ข้อดีของการใช้เครื่องตัวนี้ ก็คือ สามารถควบคุมความหยาบ – ละเอียด ของวัตถุดิบได้ดีนั่นเอง
  • การผสมอาหาร – การผสมอาหารนั้น แม้ว่าคุณจะไม่มีเครื่องตีผสมอย่างที่ใช้ทำเบเกอรี่ในการผสมอาหารให้เข้ากัน ก็ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เสียดายเงิน หากว่าคุณมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ภายในครัวของคุณ เพราะใบมีดที่มีจำนวน 8 ใบ สามารถช่วยบดและคลุกเคล้าส่วนผสมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาเครื่องมือผสมอาหารที่มีคุณภาพดี เลือกใช้เครื่องปั่นใบมีด 8 แฉกสิคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำอาหารบ่อย ๆ หรือผู้ที่มีเครื่องครัวน้อย ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สำหรับการใช้ผสมอาหารได้ค่ะ