4 เมนูเปี่ยมวิตามินซี เปลี่ยนผิวให้ออร่าด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ผิวยอดนิยมของสาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ล้วนแล้วแต่ต้องการผิวขาวสวยออร่าดูมีสุขภาพดี ซึ่งเคล็ดลับการบำรุงผิวให้ขาวสวยขึ้นนั้น นอกจากการบำรุงด้วยครีมทาผิวจากภายนอกแล้ว อีกปัจจัยที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันก็คือการรับประทานผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งสำหรับสาวคนไหนที่ไม่ชอบทานผลไม้ เราสามารถเสริมตัวช่วยด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเพิ่มขึ้นได้ค่ะ โดยเมนูเสริมวิตามินซี เปลี่ยนผิวให้ออร่าจะมีเมนูใดบ้างนั้น ตามไปดูกัน

  1. ผลไม้รวม – แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ระบุไว้ว่า การทานผลไม้นั้น ยิ่งทานให้หลากหลายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพมากขึ้น และจะยิ่งดีมากขึ้นไปอีกถ้าสามารถเลือกใส่ผลไม้ที่มีหลากหลายสีลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ อาจจะเป็น 3 หรือ 5 สีเป็นอย่างน้อย เพราะนั่นหมายถึงว่าร่างกายจะได้รับสารอาหารที่หลากหลายไปด้วย โดยผลไม้หลายสีที่เหมาะจะใส่ลงในเครื่องปั่นนั้นได้แก่ สัปปะรด แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว บีทรูป ส้ม นอกจากนี้ ยังอาจเพิ่มเติมด้วยแครอทและมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับบำรุงผิวพรรณด้วย
  2. โยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาว – เรียกว่าเป็นทั้งเมนูดีท็อกซ์และเมนูบำรุงผิวพรรณเลยก็ว่าได้ โดยเมนูจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ประกอบด้วยโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และมะนาวนั้น ถือเป็นเมนูน้ำที่อุดมไปดวยสารอาหารมากมาย โดยในโยเกิร์ตนั้นอุดมไปด้วยจุลินทรย์ที่มีประโยชน์และโปรตีนที่สามารถเสริมเซลล์ผิวให้แข็งแรง น้ำผั้งซึ่งประกอบด้วยวิตามินหลากหลาย รวมทั้งมีความสามารถในการฟื้นฟูผิวเสีย ขณะที่มะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสยิ่งขึ้น
  3. น้ำส้มปั่น – เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตตลอดการเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าที่ไหนที่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็มักจะตามมาด้วยเมนูน้ำส้มปั่นด้วยอย่างแน่นอน โดยเมนูนี้ก็ไม่มีอะไรมากนอกจากส้มสดๆสัก 2-3 ลูกค่ะ สำหรับใครที่เฮลตี้หน่อยแนะนำว่าไม่ควรใส่น้ำเชื่อมลงไป เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไป และขอบอกเลยว่า น้ำตาลนี่แหละค่ะที่เป็นตัวการให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควร
  4. แอปเปิ้ล มะเขือเทศ แครอท – ถือเป็นเมนูที่รวมรวมผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล มะเขือเทศ หรือแครอท ก็ต่างเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินซี เบต้าแคโรทน ไลโคบีน และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยจะเลือกเติมน้ำมะนาวรวมลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้เช่นกัน