โถจ่ายน้ำหวาน สิ่งที่เห็นได้บ่อยในธุรกิจร้านอาหาร

ในทุกๆวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น ทุกๆคนไม่ว่าจะเป็นวันเรียน วัยทำงานต่างก็ชอบที่จะออกไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้า เพื่อที่จะเป็นการพักผ่อนในช่วงวันหยุดกับครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่จะต้องตามมาด้วยนั่นก็คือในเรื่องของอาหารการกินนั่นเอง ซึ่งถ้าพูดถึงอาหารบนห้างแล้วนั้น ที่เป็นที่นิยมและมีให้เลือกหลากหลายเจ้า หลากหลายร้านนั่นก็คืออาหารประเภทที่เป็นบุฟเฟ่นั่นเอง

ซึ่งถ้าเราได้สังเกตดีๆนั้น ในร้านบุฟเฟ่แทบจะทุกๆร้านไม่ว่าจะเป็นร้านปิ้งย่าง ร้านชาบู ร้านอาหารญี่ปุ่น หรือไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทสุกี้ ซึ่งร้านเหล่านี้จะมีบริการน้ำไว้ให้ลูกค้าสามารถที่จะมากดน้ำไปรับประทานได้อย่างง่ายๆ ซึ่งตู้น้ำในลักษณะที่เป็นตู้ 2-3 ช่องแล้วแต่ร้านจะจัดวาง มีน้ำหลากหลายเช่น น้ำเก๊กฮวย น้ำชาเขียว น้ำชามะนาว น้ำพั๊น แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงโถจ่ายน้ำหวานนั่นเอง

โถจ่ายน้ำหวานนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในหมู่ธุรกิจประเภทอาหาร ยิ่งโดยเฉพาะอาหารประเภทบุฟเฟ่ ที่ลูกค้าจะต้องบริการตัวเองนั้น ยิ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเลยเพราะว่า ตัวโถจ่ายน้ำหวานนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่นำแก้วน้ำไปวางไว้ใต้โถ่จายน้ำหวาน แล้วทำการกดน้ำต่างๆที่เราต้องการจะรับประทาน เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำที่เราต้องการแล้ว ซึงนอกจากที่จะสะดวกสบายสำหรับลูกค้าแล้ว ทางร้านเองก็ประหยัดในเรื่องของแรงงานคนไปได้เยอะพอสมควรเลย เพราะไม่ต้องมาค่อยตักน้ำรอไว้บริการให้กับลูกค้า เพียงแค่พนักงานในร้าน นำน้ำหวานมาเติมลงในโถจ่ายน้ำหวานในกรณีที่น้ำหวานใกล้จะหมด เพียงเท่านี้เอง

นอกจากธุรกิจรประเภทอาหารที่เหมาะกับโถจ่ายน้ำหวานแล้วนั้น ธุรกิจอื่นๆอีกมากมายก็มีการนำโถจ่ายน้ำหวานมาใช้ในบริการต่างๆ ของธรุกิจของตัวเองด้วย ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจประเภท Car Care ธุรกิจประเภทร้านล้างรถยนต์นั้นจะใช้เวลาค่อนข้างนานในการรอคิวล้างรถ ดังนั้นหลายๆร้าน Car Care จึงมีการนำโถจ่ายน้ำหวานมาวางไว้บริการลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานน้ำตามที่ตัวเองต้องการนั่นเอง